fbpx

Sự Khác Nhau Giữa Răng Sứ Zirconia Và Răng Sứ Titan

Răng sứ thẩm mỹ hiện đang dành được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay. Thẩm mỹ răng sứ giúp mang lại cho người dùng hàm răng trắng sáng, nụ cười tươi sáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng răng sứ khác nhau với những ưu điểm khác nhau. Mỗi loại răng sứ đều mang lại vẻ đẹp riêng cho người sử dụng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về điểm khác nhau giữa hai loại răng sứ Zirconia và răng sứ Titan.

Cấu Tạo Của Răng

Vật Liệu

  • Răng sứ Titan: Răng sứ Titan là loại răng sứ kim loại, với khung sườn được làm từ hợp kim Titan, lớp ngoài phủ sứ Ceramco II. Titan là loại vật liệu có tính tương hợp sinh học khá cao và rất an toàn, lành tính cho người sử dụng. Nhưng tất nhiên lớp khung sườn sẽ không phải là 100% Titan, bên cạnh đó sẽ có một số loại kim loại khác. Vì vậy sau một thời gian sử dụng thì loại răng này dễ bị oxy hóa trong môi trường miệng, gây đen viền nướu.
  • Răng sứ Zirconia: Loại răng này được làm từ 100% khối sứ nguyên chất, cũng giống với răng sứ Titan, răng sứ Zirconia bao gồm hai lớp, nhưng khác ở chỗ 2 lớp này đều là sứ 100%. Vật liệu sứ được chứng minh là rất an toàn và lành tính với cơ thể người dùng. Loại răng này có thể tồn tại trong môi trường miệng trong thời gian dài mà không sự gây kích ứng răng hay bị oxy hóa.

Màu Sắc

răng sứ Titan

Răng sứ Titan

  • Răng sứ Titan: Loại răng này có màu trắng đục,rất giống với răng thật, những nếu có ánh sáng mạnh chếu vào sẽ khiến màu của khung sườn bên trong ánh lên màu vàng khiến răng có màu xám đen, làm mất thẩm mỹ người dùng.
  • Răng sứ Zirconia: Loại răng này có màu sắc rất tự nhiên, màu sáng trong bóng như răng thật. Do răng được làm từ khối sứ nguyên chất 100% nên răng không bị đen viền nướu.

Độ Cứng Và Thời Gian Sử Dụng

Răng sứ zirconia

Răng sứ Zirconia

  • Răng sứ Titan: Loại răng này có độ cứng gấp khoảng 2 lần so với răng thật, tuổi thọ trung bình của răng khoàng 7 – 10 năm, và có thể lâu hơn nếu người dùng biết chăm sóc.
  • Răng sứ Zirconia: loại răng này có độ cứng rất cao, nó gấp 7 lần so vowsu răng thật, người dùng có thể thoải mái ăn uống. Tuổi thọ trung bình của loại răng này khoảng 15 – 20 năm, và cũng có thể lâu hơn nếu biết sử dụng đúng cách.

Giá Cả

  • Răng sứ Titan: Loại răng này có giá thành khá rẻ chỉ khoảng 2.000.000 một răng, mức giá này phù hợp với nhiều người.
  • Răng sứ Zirconia: Loại răng thì có giá cả cao gấp 3 lần so với răng sứ Titan. Gía của mỗi chiếc răng là 6.000.000 1 chiếc.

Trên đây là những điểm khác nhau giữa hai loại răng sứ Titan và răng sứ Zirconia. Từ những điểm khác nhau này người dùng có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với kinh tế bản thân. Nhưng để đảm bảo mọi quá trình đều được thuận tiện nhất thì quý khách hàng nên tìm đến các nha khoa uy tín để làm răng sứ thẩm mỹ. Almar Dental là một trong những nha khoa uy tín chuyên về thẩm mỹ răng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi khi quý khách có nhu cầu làm thẩm mỹ răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đăng ký dịch vụ