fbpx

Sau Khi Nhổ Răng Khôn Cần Lưu Ý Gì Để Không Bị Viêm

Hiện nay để xử lý răng khôn thì mọi người đều lựa chọn đến nha khoa để thực hiện dịch vụ nhổ răng khôn. Khi nhổ răng khôn xong bạn sẽ có cảm giác sưng tây và đau, đây cũng là hiện tượng khá bình thường khi nhổ răng khôn. Chính vò vậy để hạn chế tình trạng viêm, sưng tấy và đau sau khi nhổ răng khôn mọi người cần phải lưu ý chế độ ăn uống và vệ sinh phù hợp.

Một Số Lưu Ý Sau Khi Nhổ Răng Khôn

Quá trình thực hiện nhổ răng khôn mất khoảng 45 phút, sau khi thuộc gây tê hết tác dụng, lúc này người nhổ răng sẽ cảm thấy hơi đau hoặc rất đau. Đồng thời tình trạng đau và ê buốt sẽ kéo dài trung bình khoảng 3 ngày, tùy vào cơ thể mới người. Tuy nhiên phần nướu khu vực nhổ răng cần mất vài tuần mới lành, chính vì vậy bạn phải thật sự lưu ý trong vấn đề sinh hoạt, ăn uống hằng ngày.

 • Nên cắn miếng gạt 30 phút sau khi nhổ răng: sau khi nhổ răng bạn nên cắn bông gòn 30 phút để cầm máu, nếu sau 30 phút mà máu vẫn chảy ra bạn nên thay bông gòn.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Chườm đá sau khi nhổ răng khôn giúp giảm đau hiệu quả

 • Chườm lạnh: Đây có lẽ là cách giảm đau hiệu quả nhất và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần lấy 1 túi đá lạnh chườm lên má, vùng mới nhổ răng, nếu không có túi chườm bạn có thể dùng viên đá mát xoa nhẹ bên ngoài.
 • Chườm ấm: Ngoài phương pháp chườm lạnh thì phương pháp chườm ấp cũng khá hiệu quả, với phương pháp chườm ấm này sẽ giúp phần máu tụ tan ra làm giảm tình trạng bị ê buốt. Phương pháp này thực hiện cho nước ấm vào túi chườm và đặt nên phần má ví trí nhổ răng.
 • Không nên tự ý mua thuốc giảm đau tại các quầy thuốc, thuốc Aspirin là loại thuốc đọc dùng khá phố biến, nhưng nếu dùng với liều lượng không đúng sẽ dẫn đến tình trạng bị đau dạ dày, ợ nóng, mệt mỏi, đau đầu.
 • Nếu quá đâu ẹn nên tìm đến các bác sẽ để sử dụng thuốc theo đúng chỉ định đẻ không gây ra tác dụng phụ.
 • Vệ sinh răng miệng khoa học, sạch sẽ, nếu không vệ sinh sạch sẽ vị trí nhổ răng rất dễ bị viêm nhiễm, gây nguy cơ mắc các bệnh về đường miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Vệ sinh răng miệng đúng cách

 • Duy trì vệ sinh răng miệng 2 lần/ ngày.
 • Nên dùng bàn chửi lồng mềm.
 • Chải răng nhẹ nhàng, đặcbiệt vị trí vừa nhổ răng khôn.
 • Không dùng nước muối súc miếng khi vết thương chưa lành.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách

 • Nên ăn các loại thức ăn mềm như: cháo, súp… bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, vitaminA, sắt, đạm, không nên dùng ống hút khi uống nước, điều này dễ làm vết thương bị nứt, kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
 • Khi nghỉ ngơi chú ý nên gối cao đầu, nếu gối thấp khiên tình trạng chảy máu kéo dài, vết thương khó lành.

Trên đây là một số lưu ý sau khi nhổ răng khôn, các bạn nên tìm đến các nha khoa uy tín để nghe tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất. Almar Dental – Nha khoa uy tín tại Hà Nội chuyên về thẩm mỹ răng và điều trị các bệnh về răng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đăng ký dịch vụ