fbpx

Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh Bệnh Sâu Răng

Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh sâu răng

Theo thống kê cho biết, hiện nay trên thế giới có đến 90% dân số bị sâu răng. Sâu răng là bệnh rất dễ mắc phải do thói quen ăn uống và vệ sinh hằng ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sâu răng và cách phòng chống, chữa trị bệnh sâu răng như nào mới phù hợp. Bài viết hôm nay AlmarDental sẽ chia sẻ cho bạn đọc những nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng, và phương pháp phòng tránh, chữa trị phù hợp.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Sâu Răng

Vệ Sinh Răng Miệng Không Đúng Cách

  • Không đánh răng, súc miệng sau khi ăn đặc biệt là đồ ăn ngọt, đây là nguyên nhân phố biến nhất dẫn đến tình trạng sâu răng. Không vệ sinh môi trường miệng sạch sẽ sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, và có thể gây ra biến chứng nặng nề .Chính vì vậy bạn nên duy trùy đánh răng 2 lần/ngày (sáng và tối), đối với những bữa ăn phụ trong ngày bạn nên súc miệng.
  • Việc đánh răng không đúng cách, không những không loại bỏ được các mảng bám, đồ ăn thừa, không ngăn cản được sự xâm nhập của vi khuẩn, mà nó còn làm tổn thương lợi, điều này khiến cho vi khuẩn phát triển gây lên viêm lợi.

Ăn Uống Thiếu Khoa Học

  • Những đồ ăn, có chất ngọt, gas như: sữa, đường, socola, mật ong, kem… đều rất dễ bám vào răng trong thời gian dài, do đó những loại thực phẩm này sẽ có khả năng gây ra bệnh sâu răng cao hơn .
  • Nếu thường xuyên uống nước ngọt, ăn vặt sẽ dến đến tình trạng vi khuẩn nhanh phát triển hơn và tấn công răng dễ dàng hơn. Các thành phần khoáng chất có trong nước ngọt sẽ ứ đọng trên răng, điều này gây ra sự xói mòn răng.

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng

Các nguyên nhân dẫn đến sâu răng

Thiếu Nước

Cơ thể thiếu nước dẫn đến tình trạng miệng bị khô, thiếu nước bọt. Vì nước bọt có vai trò quan trọng trong việc giúp chữa trị sâu răng, hạn chế vi khuẩn phát triển và trung hòa các chất axit gây hại. Chính vì vậy bạn nên bổ xung đủ nước cho cơ thể.

Do Sự Tiếp Xúc giữa Người Với Người, Do Rối Loạn Tiêu Hóa

Vi khuẩn gây sâu răng có thể truyền từ người này qua người khác qua việc dùng chung bát đĩa hoặc giữa những nụ hôn. Nếu không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng bị lây qua đường miệng. Ăn quá nhiều hay biếng ăn sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho sâu răng phát triển.

Tụt Nướu

Triệu chứng này thường gặp ở những người lớn tuổi, triệu chứng này gây ra tình trạng mảng bám dễ dàng hình thành trên răng. Răng thật được bao phủ bởi một lớp Cementum, lúc này các ngà răng sẽ trở thành mục tiêu của vi khuẩn, dẫn đến tình trạng sâu răng bị gia tăng.

Cách Phòng Chống Sâu Răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Đùn Cách

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, duy trì đánh răng 2 lần/ngày.
  • Nên sử dụng bàn chải lông mềm, thay bàn chải thường xuyên và kết hợp với nước súc miệng.
  • Vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa.
  • Duy trì chế độ ăn uống khoa học.
  • Hạn chế ăn – uống các thực phẩm có đường, gas và axit.
  • Nên khám nha khoa định kì để phòng tránh sâu răng tốt nhất.

Chú ý: Tốt nhất khi bị sâu răng các bạn nên đến các phòng khám nha khoa để nhận sự tư vấn cũng như cách chữa trị phù hợp nhất. Không nên tự điều trị theo những hướng dẫn không có căn cứ, điều này dễ dẫn đếnn làm ảnh hưởng tới răng miệng. Hãy liên hệ ngay đến nha khoa Almar Dental – Nha khoa uy tín tại Hà Nội để tư vấn chi tiết nhất khi quý khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ răng hay điều trị các chứng bệnh về răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đăng ký dịch vụ